Menu
RSS

Chia sẻ

Lá thư tâm tình của một Giáo dân gởi vị Linh mục

 
 

Lá thư tâm tình của một Giáo dân gởi vị Linh mục

1/27/2017 4:25:05 PM
 
Trong những dịp lễ phong chức, khi chúc mừng các tân chức, người ta thường hay chúc các Cha mới là “Chúc cho Cha trở nên Linh mục như lòng Chúa ước mong và lòng dân mong đợi”. Mình trộm nghĩ, “trở nên Linh mục như lòng Chúa ước mong” thì cũng dễ hiểu, (dù là rất khó thực hành, mời gọi người Linh mục nỗ lực mỗi ngày) nhưng còn “như lòng dân mong đợi” thì thật là khó.

Ơn Gọi – Hồng Ân Và Chọn Lựa

Ơn Gọi – Hồng Ân Và Chọn Lựa

seeking jesus at cross

Trong đời sống hằng ngày, chúng ta thường nghe nói nhiều về ơn gọi. Nhiều lúc chúng ta thắc mắc vì không hiểu được tại sao có người đi tu; tại sao Chúa lại chọn những con người này. Vì ơn gọi rất huyền nhiệm, nên nhiều bạn trẻ muốn đi tu hay tìm hiểu ơn gọi nhưng không chắc chắn rằng mình có ơn gọi hay được Chúa gọi không?

Trẻ em Nhật đến trường học những gì?

 

Các thầy cô giáo, các trường học và cha mẹ ở Nhật không quan tâm chúng sẽ học được gì ở trường, bởi mối quan tâm lớn nhất của họ là mỗi ngày đi học con được chạy nhảy bao nhiêu phút, đi bộ được bao nhiêu cây số và có được vui đùa thoải mái ngoài trời hay không.

Cánh diều tự do


dieuCánh diều tự do
Giữa tầng không chơi vơi,
Diều ta đón gió giữa trời
Dây diều còn vững, ta còn vui chơi

NGÀY XUÂN GỬI MẸ

NGÀY XUÂN GỬI MẸ

Xuân về, tết đến, nghe đâu đây buồn vui những kỷ niệm xa xưa còn nguyên vẹn bên quê nhà. Trong tâm trí con bỗng nhiên nghĩ ra hàng loạt những câu hỏi. Không biết năm nay mẹ còn đủ sức khoẻ đi lễ mừng tuổi Chúa như những năm trước? Nhà mình có chuẩn bị được những món gì ăn tết chưa? Đã biết bao mùa xuân con vắng nhà, tết này, con cũng không gọi điện về mừng tuổi mẹ được vì số điện thoại bàn nhà mình không còn sử dụng. Con sẽ nhớ mẹ nhiều lắm! Chợt thoáng nghe qua một khúc nhạc làm tim con nhói đau “Một chút quà cho quê hương” (Việt Dũng). “Gửi về cho mẹ dăm chiếc kim may. Mẹ may hộ con, quê hương quá đọa đày. Gửi về Việt Nam nước mắt đong đầy.Mơ ước một ngày quê hương sẽ thanh bình”...Nước mắt cứ tuôn thành dòng. Và đây, con ngồi cạnh bên ánh đèn, trong đêm khuya thật thanh vắng, viết vội đôi dòng tâm sự cùng mẹ đây.

Info for bonus Review William Hill here.

Facebook La Mã

Góc Video

videolama

Album Hình

album lama bentre

Liên Kết Website

Lãnh ơn Toàn Xá

mehangcuugiup

Tài Liệu - Văn Kiện

tailieu