Menu
RSS

Phụng vụ Thánh Lễ - CHÚA NHẬT 2 MÙA CHAY

 

Ca Nhập Lễ

Khi nghĩ về Ngài, lòng con tự nhủ: “Hãy tìm kiếm Thánh Nhan”. Lạy Chúa, con tìm thánh nhan Ngài, xin Ngài đừng ẩn mặt.

Lời Nguyện Nhập Lễ

Lạy Chúa, Chúa đã dạy chúng con phải vâng nghe Con yêu dấu của Chúa; xin lấy lời hằng sống nuôi dưỡng đức tin của chúng con, nhờ vậy, cặp mắt tâm hồn chúng con sẽ trong sáng để nhìn thấy vinh quang Chúa tỏ hiện trong cuộc đời chúng con. Chúng con cầu xin...

BÀI ĐỌC I:St 12, 1-4a

"Abraham, người cha Dân Chúa, được kêu gi".

Bài trích sách Sáng Thế.

Khi ấy, Chúa phán cùng Abram rng: "Ngươi hãy từ b quê hương, họ hàng và nhà ca cha ngươi mà đi đến x Ta ch cho. Ta s làm cho ngươi nên một dân ln, Ta s ban phúc cho ngươi, cùng làm vinh danh ngươi, ngươi sẽđược dim phúc. Ta s ban phúc cho ai chúc phúc ngươi, và chúc dữ cho ai chúc d ngươi. Mọi dân tc trên mt đất s nh ngươi mà được dim phúc". Abram lin ra đi, như lời Thiên Chúa phán dy.

Ðó là lời Chúa.

ĐÁP CA: Tv 32, 4-5. 18-19. 20 và 22

Ðáp: Lạy Chúa, xin t lòng t bi Chúa cho chúng con, theo như chúng con tin cậy nơi Ngài (c. 22).

1) Li Chúa là li chân chính, bao vic Chúa làm đều đáng cậy tin. Chúa yêu chung điều công minh chính trc, địa cu đầy ân sng Chúa.

2) Kìa Chúa để mt coi nhng k kính s Ngài, nhìn xem nhng ai cy trông ân sng ca Ngài, để cu g h khi tay thn chết và nuôi dưỡng h trong cnh cơ hàn.

3) Linh hồn chúng tôi mong đợi Chúa: chính Ngài là Ðng phù trợ và che chở chúng tôi. Ly Chúa, xin t lòng t bi Chúa cho chúng con, theo như chúng con tin cậy nơi Ngài.

BÀI ĐỌC II:2 Tm 1, 8b-10

"Thiên Chúa kêu gọi và chiếu soi chúng ta".

Bài trích thư thứ hai ca Thánh Phaolô Tông đồ gi cho Timôthêu.

Con thân mến, con hãy đồng lao cng tác vi Cha vì Tin Mng, nh quyn lc ca Thiên Chúa, Ðng gii thoát và kêu mi chúng ta bng ơn thiên triệu thánh ca Người, không phi do công vic chúng ta làm, mà là do s dđịnh và ân sng đã ban cho chúng ta từtrước muôn đời trong Ðc Giêsu Kitô, nhưng bây giờ mi t bày bng s xut hin ca Ðc Giêsu Kitô, Ðng Cu Chuc chúng ta, Người đã dùng Tin Mừng tiêu dit s chết và chiếu soi s sng, và s không hư nát được t rng.

Ðó là lời Chúa.

Câu Xướng Trước Phúc Âm: Mt 17, 5

Từ trong đám mây sáng chói, có tiếng Chúa Cha phán rng: "Ðây là Con Ta yêu du, các ngươi hãy nghe lời Người".

PHÚC ÂM: Mt 17, 1-9

"Mặt Người chiếu sáng như mặt tri".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

Khi ấy, Chúa Giêsu đã gọi Phêrô, Giacôbê và Gioan là em ông này, và Người đưa các ông tới ch riêng bit trên núi cao. Người biến hình trước mt các ông: mt Người chiếu sáng như mặt tri, áo Người tr nên trng như tuyết. Và đây Môsê và Êlia hiện ra, và đàm đạo vi Người. By gi ông Phêrô lên tiếng, thưa Chúa Giêsu rằng: "Ly Thy, chúng con được đây thì tốt lm. Nếu Thy ưng, chúng con xin làm ba lều, mt cho Thy, mt cho Môsê, và mt cho Êlia". Lúc ông còn đang nói, thì có một đám mây sáng bao phủc Ngài, và có tiếng t trong đám mây phán rằng: "Ðây là Con Ta yêu du rt đẹp lòng Ta, các ngươi hãy nghe lời Người". Nghe thy vy, các môn đệ ngã sp xung, và hết sc s hãi. By gi Chúa Giêsu đến gn, động đến các ông và bo: "Các con hãy đứng dy, đừng s". Ngước mt lên, các ông thy chng còn ai, tr ra mt mình Chúa Giêsu. Và trong lúc t trên núi đi xuống, Chúa Giêsu đã ra lệnh cho các ông rng: "Các con không được nói vi ai v vic đã thấy, cho ti khi Con Người t cõi chết sng li".

Ðó là lời Chúa.

Lời Nguyện Tiến Lễ

Lạy Chúa, chớ gì của lễ này đem lại cho chúng con nguồn ơn tha tội và thánh hoá, hầu chuẩn bị hồn xác chúng con và toàn thể tín hữu được xứng đáng mừng lễ Vượt Qua. Chúng con cầu xin...

Kinh Tiền Tụng

Lạy Cha chí thánh là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, chúng con tạ ơn Cha mọi nơi mọi lúc, thật là chính đáng, phải đạo và sinh ơn cứu độ cho chúng con, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Sau khi cho các môn đệ biết Người sẽ chịu chết, thì trên núi thánh Người đã tỏ bày vinh quang của Người cho các ông. Nhờ lề luật và các ngôn sứ làm chứng, Người đã cho các môn đệ hiểu rằng phải trải qua đau khổ mới có thể đạt tới vinh quang phục sinh. Vì thế, cùng với triều thần thiên quốc, chúng con ở dưới trần gian luôn ca tụng Cha uy linh cao cả, và không ngừng tung hô rằng: Thánh! Thánh! Thánh!

Ca Hiệp Lễ

Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hết lòng quý mến. Hãy vâng nghe lời Người.

Lời Nguyện Hiệp Lễ

Lạy Chúa, Chúa đã cho chúng con được vinh dự rước Mình và Máu Thánh Đức Kitô là bí tích nhiệm mầu cao cả. Chúng con xin chân thành cảm tạ vì Chúa đã cho chúng con được nếm thử phúc lộc trên trời ngay khi còn ở dưới thế. Chúng con cầu xin...

Info for bonus Review William Hill here.

Facebook La Mã

Góc Video

videolama

Album Hình

album lama bentre

Liên Kết Website

Lãnh ơn Toàn Xá

mehangcuugiup

Tài Liệu - Văn Kiện

tailieu