Menu
RSS

Phụng vụ Thánh Lễ - Thứ Năm tuần 2 Mùa Chay

Ca Nhập Lễ

Lạy Chúa, xin dò xét lòng con để biết rõ, xin Ngài xem con có lạc vào đường gian ác, thì dẫn con theo chính lộ ngàn đời.

Lời Nguyện Nhập Lễ

Lạy Chúa, Chúa yêu thích những tâm hồn thanh khiết và làm cho con người tội lỗi lại trở nên tinh tuyền. Xin làm cho chúng con hướng trọn về Chúa, để nhờ ơn Thánh Linh thúc đẩy, chúng con luôn nhiệt thành giữ vững niềm tin và tích cực thi hành đức bác ái. Chúng con cầu xin...

BÀI ĐỌC I:Gr 17, 5-10

"Khốn thay cho kẻ tin tưởng người đời; phúc thay cho người tin tưởng vào Thiên Chúa".

Bài trích sách Tiên tri Giêrêmia.

Ðây Chúa phán: "Khốn thay cho k tin tưởng người đời, h nương tựa vào sc mnh con người, còn tâm hn h thì sng xa Chúa. H như cây cỏ trong hoang địa, không cm thy khi được hnh phúc; h nhng nơi khô cháy trong hoang địa, vùng đất mn không người . Phúc thay cho người tin tưởng vào Thiên Chúa, và Chúa s là nim cy trông ca h. H s như cây trồng nơi bờ sui, cây đó đâm rễ vào nơi ẩm ướt, không sợ gì khi mùa hè đến, lá vn xanh tươi, không lo ngại gì khi nng hn mà vn sinh hoa kết qu luôn. Lòng người nham him khôn dò, nào ai biết được? Còn Ta, Ta là Chúa, Ta thu sut tâm hn và dò xét tâm can, tr công cho mi người tu theo cách sng và hậu qu hành vi ca h".

Ðó là lời Chúa.

ĐÁP CA: Tv 1, 1-2. 3. 4 và 6

Ðáp: Phúc thay người đặt nim tin cy vào Chúa (Tv 39, 5a).

1) Phúc cho ai không theo mưu toan kẻ gian ác, không đứng trong đường li nhng ti nhân, không ngi chung vi những quân nho báng, nhưng vui thoả trong l lut Chúa, và suy ngm lut Chúa đêm ngày.

2) Họ như cây trồng bên sui nước, tr sinh hoa trái đúng mùa; lá cây không bao giờ tàn úa. Tt c công vic h làm đều thnh đạt.

3) Kẻ gian ác không được như vậy; h như vỏ tru b gió cun đi, vì Chúa canh giữđường người công chính, và đường k gian ác dn ti dit vong.

Câu Xướng Trước Phúc Âm: Ed 33, 11

Chúa phán: "Ta không muốn k gian ác phi chết, nhưng muốn nó ăn năn sám hối và được sng".

PHÚC ÂM:Lc 16, 19-31

"Con đã được sự lành, còn Ladarô gặp toàn sự khốn khổ".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca.

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng nhng người bit phái rng: "Có mt nhà phú h kia vn toàn gm vóc, la là, ngày ngày yến tiệc linh đình. Lại có mt người hành kht tên là Ladarô, nm bên cng nhà ông đó, mình đầy gh chc, ước được nhng mn bánh t bàn ăn rớt xung đểăn cho đỡđói, nhưng không ai thèm cho. Những con chó đến liếm gh chc ca người y. Nhưng xảy ra là người hành khất đó chết và được các thiên thn đem lên nơi lòng Abraham. Còn nhà phú hộ kia cũng chết và được đem chôn. Trong hoả ngc, phi chu cc hình, nhà phú h ngước mt lên thì thy đằng xa có Abraham và Ladarô trong lòng Ngài, lin ct tiếng kêu la rằng: "Lạy Cha Abraham, xin thương xót tôi và sai Ladarô nhúng đầu ngón tay vào nước để làm mát lưỡi tôi, vì tôi phi qun qui trong ngn la này. Abraham nói li: "Hi con, sut đời con, con được toàn s lành, còn Ladarô gp toàn s khn kh. Vy bây giLadarô được an i chn này, còn con thì chu khn kh. V chăng, giữa các ngươi và chúng tôi đây đã có sẵn mt vc thm, khiến nhng k mun tđây qua đó, không thể qua được, cũng như không thể tđó qua đây được". Người đó lại nói: "Ðã vy, tôi nài xin cha sai Ladarô đến nhà cha tôi, vì tôi còn năm người anh em na, để ông bo h, ko h cũng phi sa vào chn cc hình này". Abraham đáp rằng: "Chúng đã có Môsê và các tiên tri, chúng hãy nghe các Ngài". Người đó thưa: "Không đâu, lạy Cha Abraham! Nhưng nếu có ai trong k chết v vi h, thì t h s hi ci". Nhưng Abraham bảo người y: "Nếu chúng không chu nghe Môsê và các tiên tri, thì cho dù k chết sng li đi nữa, chúng cũng chng chu nghe đâu".

Ðó là lời Chúa.

Lời Nguyện Tiến Lễ

Lạy Chúa, xin cho hiến lễ này thánh hóa việc ăn chay hãm mình của chúng con, để khi thân xác chúng con tập sống khắc khổ, tâm hồn chúng con được đổi mới. Chúng con cầu xin...

Kinh Tiền Tụng

Lạy Chúa là Cha chí thánh, là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, chúng con tạ ơn Chúa mọi nơi mọi lúc, thật là chính đáng, phải đạo và đem lại ơn cứu độ cho chúng con. Chúa đã thương ấn định cho con cái Chúa một thời gian đặc biệt để phục hồi sự trong sạch các tâm hồn, để khi lòng trí được thoát khỏi những tâm tình bất chính, con cái Chúa sử dụng của cải chóng qua mà gắn bó hơn với những thực tại bền vững muôn đời. Vì thế, cùng với toàn thể Thiên thần và các Thánh, chúng con hợp tiếng ca ngợi Chúa và tung hô rằng: Thánh! Thánh! Thánh!

Ca Hiệp Lễ

Hạnh phúc thay ai sống đời hoàn thiện, biết noi theo luật pháp Chúa Trời.

Lời Nguyện Hiệp Lễ

Lạy Chúa, xin cho chúng con được nghiệm thấy thần lực của bí tích này tác động mạnh mẽ trên chúng con, và hiệu quả tồn tại mãi trong đời sống hằng ngày. Chúng con cầu xin...

Info for bonus Review William Hill here.

Facebook La Mã

Góc Video

videolama

Album Hình

album lama bentre

Liên Kết Website

Lãnh ơn Toàn Xá

mehangcuugiup

Tài Liệu - Văn Kiện

tailieu