Menu
RSS

Phụng vụ Thánh Lễ - Thứ bảy tuần 2 Mùa Chay

Ca Nhập Lễ

Chúa là Đấng từ bi nhân hậu, Người chậm giận và giàu tình thương. Chúa nhân ái đối với mọi người, tỏ lòng nhân hậu với muôn loài Chúa đã dựng nên.

Lời Nguyện Nhập Lễ

Lạy Chúa, Chúa ban các bí tích làm linh dược chữa trị tâm hồn chúng con, để ngay khi còn ở dưới thế, chúng con được hưởng phúc lộc trên trời. Xin hướng dẫn chúng con trong cuộc đời hiện tại và đưa về nơi Chúa ngự rạng ngời ánh vinh quang. Chúng con cầu xin...

BÀI ĐỌC I:Mk 7, 14-15. 18-20

"Chúa ném mọi tội lỗi chúng tôi xuống đáy biển".

Bài trích sách Tiên tri Mikha.

Lạy Chúa, vi cây trượng ca Chúa, xin chăn dắt dân Chúa, chăn dắt nhng con chiên thuc quyn s hu ca Chúa, sng l loi trong rng, gia núi Carmêlô. Tt cđược chăn dắt Basan và Galaad như ngày xưa. Như ngày ra khỏi Ai-cp, xin t cho chúng con thy nhng việc l lùng. Có Chúa nào giống như Chúa là Ðấng dp tan mi bt công, và tha th mi ti li ca k sng sót thuc v Chúa? Chúa không khư khư giữ mãi cơn thịnh n ca mình, vì Chúa ưa thích lòng từ bi. Chúa còn thương xót chúng tôi, còn dày đạp nhng bt công ca chúng tôi dưới chân Chúa, và ném mi ti li chúng tôi xung đáy biển. Chúa ban cho Giacóp biết s trung thành ca Chúa và cho Abraham biết lòng t bi mà Chúa đã thề ha vi t ph chúng tôi t ngàn xưa.

Ðó là lời Chúa.

ĐÁP CA: Tv 102, 1-2. 3-4. 9-10. 11-12

Ðáp: Chúa là Ðấng t bi và hay thương xót (c. 8a).

1) Linh hn tôi ơi, hãy chúc tụng Chúa, toàn th con người tôi, hãy chúc tng thánh danh Người. Linh hn tôi ơi, hãy chúc tụng Chúa, và ch khá quên mi ân hu ca Người.

2) Người đã tha thứ cho mi điều sai li, và cha ngươi khỏi mi tt nguyn. Người chuc mng ngươi khỏi ch vong thân; Người đội đầu ngươi bằng mão t bi, ân sng.

3) Người không chp tranh trit để, cũng không đời đời gi thế căm hờn. Người không x vi chúng tôi như chúng tôi đắc ti, và không trđũa điều oan trái chúng tôi.

4)ng như trời xanh cao vượt trên trái đất, lòng nhân Người còn siêu vit hơn thế trên k kính s Người. Cũng như từđông sang tây xa vời vi, Người đã ném tội li xa khi chúng tôi.

Câu Xướng Trước Phúc Âm: 2 Cr 6, 2b

Ðây là lúc thuận tin, đây là ngày cứu độ.

PHÚC ÂM:Lc 15, 1-3. 11-32

"Em con đã chết nay sống lại".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca.

Khi ấy, nhng người thâu thuế và nhng người ti li đến gn Chúa Giêsu để nghe Người ging. Thy vy, nhng người bit phái và lut sĩ lm bm rng: "Ông này đón tiếp nhng k ti li và cùng ngi ăn uống vi chúng". By gi Người phán bo h d ngôn này: "Người kia có hai con trai. Ðứa em đến thưa cha rằng: "Thưa cha, xin cha cho con phần gia tài thuc v con". Người cha lin chia gia tài cho các con. Ít ngày sau, người em thu nht tt c tin ca mình try đi miền xa và đó ăn chơi xa xỉ, phung phí hết tin ca. Khi nó tiêu hết tin ca, thì gp nn đói lớn trong min đó và nó bắt đầu cm thy túng thiếu. Nó vào giúp vic cho mt người trong min, người này sai nó ra đồng chăn heo. Nó muốn ăn những đồ heo ăn cho đầy bng, nhưng cũng không ai cho. By gi nó mi hi tâm lại và t nh: "Biết bao người làm công nhà cha tôi được ăn uống dư dật, còn tôi, tôi đây phải chết đói! Tôi muốn ra đi, trở v vi cha tôi và thưa người rng: "Ly cha, con đã lỗi phm đến Tri và đến cha; con không đáng được gi là con cha na, xin cha đối x vi con như một người làm công ca cha". Vy nó ra đi và trở v vi cha nó. Khi nó còn đàng xa, cha nó chợt trông thy, lin động lòng thương; ông chạy li ôm choàng ly c nó và hôn nó hi lâu. Người con trai lúc đó thưa rằng: "Ly cha, con đã lỗi phm đến Tri và đến cha; con không đáng được gi là con cha na". Nhưng người cha bo các đầy t: "Mau mang áo đẹp nht ra đây và mặc cho cu; hãy đeo nhẫn vào ngón tay cu, và x giy vào chân cu. Hãy bt con bê béo làm tht để chúng ta ăn mừng, vì con ta đây đã chết, nay sng li, đã mất nay li tìm thy". Và người ta bt đầu ăn uống linh đình. "Người con cđang ở ngoài đồng. Khi v gn đến nhà, nghe tiếng đàn hát và nhảy múa, anh gi mt tên đầy tđể hi xem có chuyn gì. Tên đầy t nói: "Ðó là em cậu đã trở v và cha cu đã giết con bê béo, vì thy cu y tr v mnh kho". Anh lin ni gin và quyết định không vào nhà. Cha anh ra xin anh vào, nhưng anh trả li: "Cha coi, đã bao nhiêu năm con hầu h cha, không h trái lnh cha mt điều nào, mà không bao giờ cha cho riêng con mt con bê nhđểăn mừng vi chúng bn; còn thng con ca cha kia, sau khi phung phí hết tài sn ca cha vi bn điếm nay tr v, thì cha li sai làm tht con bê béo ăn mừng nó". Nhưng người cha bo: "Hi con, con luôn vi cha, và mi s ca cha đều là ca con. Nhưng phải ăn tiệc và vui mng, vì em con đã chết nay sng li, đã mất nay li tìm thy".

Ðó là lời Chúa.

Lời Nguyện Tiến Lễ

Lạy Chúa, xin cho hiến lễ này đem lại cho chúng con sức toàn năng của ơn cứu chuộc; kéo chúng con ra khỏi vòng say đắm và dẫn đến phúc lộc trên trời. Chúng con cầu xin...

Kinh Tiền Tụng

Lạy Chúa là Cha chí thánh, là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, chúng con tạ ơn Chúa mọi nơi mọi lúc, thật là chính đáng, phải đạo và đem lại ơn cứu độ cho chúng con. Chúa đã thương ấn định cho con cái Chúa một thời gian đặc biệt để phục hồi sự trong sạch các tâm hồn, để khi lòng trí được thoát khỏi những tâm tình bất chính, con cái Chúa sử dụng của cải chóng qua mà gắn bó hơn với những thực tại bền vững muôn đời. Vì thế, cùng với toàn thể Thiên thần và các Thánh, chúng con hợp tiếng ca ngợi Chúa và tung hô rằng: Thánh! Thánh! Thánh!

Ca Hiệp Lễ

Con ơi, phải vui mừng vì em con đã chết, mà nay lại sống; đã thất lạc, mà nay lại tìm thấy.

Lời Nguyện Hiệp Lễ

Lạy Chúa, chúng con vừa lãnh nhận bí tích Thánh Thể; xin cho bí tích này thấm nhập vào tâm hồn chúng con và làm cho chúng con ngày thêm vững mạnh. Chúng con cầu xin...

Info for bonus Review William Hill here.

Facebook La Mã

Góc Video

videolama

Album Hình

album lama bentre

Liên Kết Website

Lãnh ơn Toàn Xá

mehangcuugiup

Tài Liệu - Văn Kiện

tailieu