Menu
RSS

HÃY TIN ĐỂ ĐƯỢC SÁNG

Có những người mắt sáng nhưng lại nhìn sự vật qua lăng kính của những tư tưởng sai lầm, do đó đã trở thành mù. Một sự mù quáng còn trầm trọng và tai hại hơn cả cái mù nơi thể xác, vì nó khép kín tâm hồn trước tình thương và ơn sủng của Chúa. Đó là trường hợp của bọn Biệt phái trong đoạn Tin Mừng hôm nay.

TỪ LÚC MẸ NÓI LỜI XIN VÂNG !

Lễ Truyền Tin được kính vào ngày 25 tháng 3, tức là 9 tháng trước lễ Giáng Sinh, là khoảng thời gian Đức Mẹ cưu mang Chúa Giêsu.

Lễ này trước kia được mừng kính ở Giáo hội Đông phương với tước hiệu lễ "Ngôi Lời nhập thể" từ khoảng năm 550. Giáo hội Rôma mãi đến thế kỷ thứ 7 mới chấp nhận thánh lễ này.

SỰ KHIÊM TỐN CỦA MẸ MARIA

 

Đoạn Tin mừng xoay quanh biến cố sứ thần Gabriel truyền tin cho Mẹ Maria. Với tiếng Xin vâng, Mẹ đã phó mình hoàn toàn cho công cuộc cứu chuộc nhân loại của Thiên Chúa. Tiếng xin vâng ấy tìm thấy sự thành toàn dưới chân Thập giá Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Suy niệm về cuộc đời Mẹ, chúng ta có thể học hỏi được nhiều nhân đức nơi Mẹ. Trong các nhân đức đó, có thể nói sự khiêm tốn và thầm lặng là nhân đức trỗi vượt, làm cho Mẹ có đủ sức mạnh đứng dưới chân Thập giá.

LÒNG QUẢNG ĐẠI CỦA BÀ GÓA

Mở đầu đoạn Tin Mừng trên, chúng ta thấy Chúa Giêsu có thái độ nghiêm khắc, không khoan-nhượng đối với những kẻ đạo-đức giả-hình. Chúng ta biết rằng: Những người lãnh-đạo tôn giáo thời đó đã quá thiên về hình thức, chỉ để ý đến tiếng khen chê của người đời, mà không tôn thờ Thiên Chúa trong Tinh Thần và Chân Lý!

TIN NHẬN HAY CHỐI CHÚA !

Trong Cựu Ước, Thiên Chúa dẫn đường chỉ lối cho dân để họ được hạnh phúc. Thế nhưng họ chẳng nghe theo. Thiên Chúa lại sai các ngôn sứ đến nhắc nhở họ. Nhưng họ vẫn không nghe.

Info for bonus Review William Hill here.

Facebook La Mã

Góc Video

videolama

Album Hình

album lama bentre

Liên Kết Website

Lãnh ơn Toàn Xá

mehangcuugiup

Tài Liệu - Văn Kiện

tailieu