Menu
RSS

Thử thách

“Đức tin có vượt qua thử thách mới sinh ra lòng kiên nhẫn”(Gc 1,4)

 

Chắc hẳn trong cuộc đời mỗi người ai cũng đã từng gặp những khó khăn, thử thách cách này hay cách khác. Nhưng chọn lựa cách giải quyết ra sao thì đó còn tuỳ vào thái độ mỗi người đón nhận. Có người thì đứng vững, vượt qua nhờ vào ý chí, nghị lực của bản thân. Cũng có người thì than thân, trách phận, chán nản buông xuôi bỏ cuộc.
 
Thật có phúc cho những ai dám đương đầu, đối diện với những khó khăn thử thách để rồi nhờ kiên nhẫn và nhờ lòng tin mà vượt qua. “Phúc thay người biết kiên trì chịu đựng cơn thử thách, vì một khi được tôi luyện, họ sẽ lãnh phần thưởng là sự sống Chúa hứa ban cho những ai yêu mến Người “(Gc 1,12-14). Chính khi gặp thử thách ta mới thấy rõ lòng người, khi đó ta mới biết ta mạnh hay ta yếu. Cũng như cuộc đời ông Tô- bít và cô Xa –ra. Một người chuyên làm việc thiện ấy thế mà đã bị mù cả hai mắt chữa hoài không khỏi, khiến cho bà vợ luôn sỉ nhục ông : “Các việc bố thí của ông đâu? Các việc nghĩa cuả ông đâu cả rồi ? Đó, ông được bù đắp như thế nào, ai cũng đã rõ !” (Tb 2,14). Còn cô Xa-ra đã lấy 7 đời chồng mà chết cả bảy nên cô bị mọi người nguyền rủa. Cả hai đều đang ở trong một hoàn cảnh bi đát, thất vọng. Cả hai đều muốn tìm đến cái chết để thoát khỏi “bể khổ” mà họ đang phải chịu. Nhưng chính trong những lúc đau khổ cùng cực nhất cả hai đều cầu nguyện với Chúa. Thế là, cả hai đã được Chuá thương cứu chữa.
Đây quả là bài học thật ý nghĩa cho những ai đã và đang bị mất niềm tin hay đang lâm vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan” đau khổ, thử thách trăm bề mà chưa tìm ra lối thoát. Hãy bám vào Chúa, hãy tin vào Chúa thì sẽ được cứu chữa. Vì tình thương của Chúa thì lớn hơn tất cả. Chỉ có Người mới là chỗ dựa vững chắc cho cuộc đời mỗi người chúng ta. Đừng bao giờ chúng ta buông xuôi hay bỏ cuộc khi gặp khó khăn, thử thách xảy đến. Hãy đưa tay cho Chuá nắm. Hãy bám thật chặt vào Chúa. Vì Chúa đã phán: “Ơn Ta đủ cho con.”(2Cr 12,9). Thế nên, hãy bình tâm đón nhận thử thách và cùng với ơn Chúa bạn sẽ mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.
st
Info for bonus Review William Hill here.

Facebook La Mã

Góc Video

videolama

Album Hình

album lama bentre

Liên Kết Website

Lãnh ơn Toàn Xá

mehangcuugiup

Tài Liệu - Văn Kiện

tailieu