Menu
RSS

Quốc vương Abdullah II của Giordania nhận ngọn đèn hòa bình của thánh Phanxicô

 

 
Giordania.jpg

Ngày 29.03, Quốc vương Abdullah II của Giordania đã được các tu sĩ Phanxicô tại Assisi trao tặng ngọn đèn hòa bình của thánh Phanxicô, vì những hoạt động dấn thân thăng tiến nhân quyền, sự hòa hợp giữa các tín hữu thuộc các tôn giáo khác nhau và đón tiếp người tị nạn.

Hiện diện trong nghi lễ này cũng có bà Angela Merkel, Thủ tướng Đức, người đã nhận Ngọn đèn hòa bình vào năm 2018; ông Antonio Tajani, Chủ tịch Quốc hội châu Âu; ông Giuseppe Conte, Thủ tướng Italia; và ĐHY Gualtiero Bassetti, Chủ tịch HĐGM Italia.

Buổi lễ bắt đầu với giờ cầu nguyện tại mộ thánh Phanxicô, sau đó các vị lãnh đạo chính quyền tiến lên Đền thờ tầng trên để tham dự nghi lễ trao Ngọn đèn hòa bình.

Cha Enzo Fortunato, giám đốc phòng báo chí của tu viện Phanxicô tại Assisi nhận định về sự kiên này như sau: “Từ đền thờ thánh Phanxicô sẽ xuất phát một sứ điệp hòa bình, đối thoại và bao gồm, trong một giai đoạn lịch sử được đánh dấu bởi việc tái dựng những bức tường và thù hận giữa các nền văn minh”. Cha cũng nói thêm: “Sự kiện xảy ra sau đúng 800 năm thánh Phanxicô gặp Quốc vương al-Malik-al-Kamil nhấn mạnh rằng đối thoại giữa các niềm tin và văn hóa phải là điều mãi mãi. Đây là một năm quan trọng đối với gia đình Phanxicô và hôm nay, cũng như ngày xưa đó, đang giữ vai chính tại Trung đông”.

Hồng Thủy

Info for bonus Review William Hill here.

Facebook La Mã

Góc Video

videolama

Album Hình

album lama bentre

Liên Kết Website

Lãnh ơn Toàn Xá

mehangcuugiup

Tài Liệu - Văn Kiện

tailieu